Nấm Chaga Nga có những tác dụng gì và sử dụng như thế nào để có hiệu quả?

Nấm Chaga Nga có những tác dụng gì và sử dụng như thế nào để có hiệu quả?

 

Nấm chaga Nga có tên khoa học là Inonotus obliquus. Nấm Chaga Nga sống ký sinh trên bạch dương và một số loài cây khác. Nấm chaga thường mọc trong rừng bạch dương của Nga, Hàn Quốc, Đông và Bắc Âu, khu vực phía bắc của Mỹ. Tuy nhiên, nấm Chaga mọc trên cây bạch dương trong những khu rừng của Nga được là loại nấm có giá trị cao nhất.

 

>>>> Trà chaga 30 túi

Tác dụng nấm chaga

Nấm Chaga Nga có những tác dụng gì và sử dụng như thế nào để có hiệu quả?

 

Do có nhiều công dụng tuyệt vời nên Người Siberia gọi nấm Chaga là “Món quà từ chúa trời” hay “Kim cương của rừng xanh” là tên gọi mà người Nhật Bản đặt cho loại nấm này. Cũng với tên gọi thể hiện tầm quan trọng của nấm chaga đối với con người thì người Trung Quốc gọi là “Vua thực vật” và “linh chi Hoàng đế”. Tất cả những tên gọi này đều nhấn mạnh sự quý hiếm của nấm chaga.

 

Cấu tạo của nấm gồm các phần mềm và chất xơ thực vật, nấm có hình ô, ở phía dưới có hình giống như mang cá. Thực tế thì gần đây nấm Chaga được xếp vào họ Hymenochaetaceae bao gồm một số thực vật thân gỗ khác mọc trên vỏ cây và gỗ mục nát. Nấm chaga có đường kính  trung bình rộng khoảng 20-30 cm và nó có thể đạt trọng lượng từ 13-16 kg. Mỗi cây nấm chaga đều có một hình dạng độc đáo khác nhau.

Thông thường thì một cây nấm chaga từ lúc mới hình thành đến khi trưởng thành phải mất khoảng thời gian là 20 năm. Do có thời gian sống ký sinh trên cây bạch dương lâu như vậy nên nấm chaga hấp thụ hết các dưỡng chất từ loài cây này.

Tác dụng nấm chaga

Nấm Chaga Nga có những tác dụng gì và sử dụng như thế nào để có hiệu quả?

 

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng tổng số mầm bệnh trong rừng cây bạch dương ở Siberia là ít hơn so với các mầm bệnh trong một phòng phẫu thuật hiện đại. Các chất chống vi khuẩn trong thân và vỏ cây bạch dương rất mạnh do đó ngay cả khi bị thối hoàn toàn thì màu sắc của cây vẫn còn trắng và không bị thâm đen. Những dược chất của cây được nấm Chaga hấp thụ hoàn toàn và một thời gian ngắn sau khi thu hoạch nấm thì cây bạch dương thường chết đi do tất cả các chất dinh dưỡng mang lại sự sống của cây đã được nấm chaga hấp thụ hết.

 

Những tác dụng của nấm Chaga Nga:

 

Nấm Chaga là một loại dược liệu quý giá. Sau nhiều năm được nghiên cứu và thử nghiệm thì nấm chaga đã chứng minh được những tác dụng sau:

  1. Nấm Chaga giúp ức chế các vi rút truyền nhiễm: Nấm Chaga có thể ngăn ngừa cảm lạnh và tạo sức đề kháng chống lại sự lây nhiễm các vi rút.
  2. Nấm Chaga chống lão hóa: Nấm Chaga bảo vệ các tế bào, tăng tuổi thọ cho tế bào, tăng cường quá trình trao đổi chất, làm trì hoãn sự lão hóa, nếu sử dụng nấm chaga lâu dài có thể kéo dài tuổi thọ.
  3. Nấm Chaga điều trị bệnh tiểu đường: Những trường hợp bị tiểu đường sau khi dùng nấm chaga thì cho tỷ lệ khỏi bệnh lên đén 93%.
  4. Nấm Chaga phòng chống bệnh AIDS: Nấm Chaga giúp ngăn ngừa và ức chế đáng kể vi rút AIDS.
  5. Nấm Chaga phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư: Khi sử dụng nấm Chaga thì một loạt các tế bào ung thư như ung thư phổi, ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư môi , ung thư mang tai, ung thư đại trực tràng, ung thư da … được ức chế đáng kể.

Ngoài ra, nấm chaga còn ngăn ngừa di căn ung thư, tái phát, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Nấm Chaga giúp tăng cường khả năng chống chịu của bệnh nhân, làm giảm các tác dụng phụ.

  1. Nấm Chaga giúp điều hòa huyết áp: Nấm Chaga không chỉ là một loại thuốc bồi bổ cho cơ thể mà còn có tác dụng lọc máu, có tác dụng tốt trong điều hòa huyết áp.
  2. Bên cạnh đó, nấm Chaga còn giúp hỗ trợ điều trị các bệnh tiêu chảy , nôn mửa, rối loạn tiêu hóa… giúp mang lại hiệu quả điều trị cao.
  3. Nấm Chaga hỗ trợ điều trị các bệnh gan nhiễm mỡ, viêm gan, viêm dạ dày, loét tá tràng, viêm thận …

 

Cách dùng nấm Chaga Nga hiệu quả :

 

Nấu khoảng 9 lát nấm, mỗi lát dày khoảng 1-2 mm với 2 lít nước sôi trong vòng 2 giờ. Sau đó rót nước ra rồi nấu tiếp lần 2 với 1,5 lít. Nấu tương tự như vậy ở lần thứ 3,4,5. Sau đó hòa chung 5 lần nước lại uống thay nước trong ngày.

Tác dụng nấm chaga

Nấm Chaga Nga có những tác dụng gì và sử dụng như thế nào để có hiệu quả?

 

Mỗi ngày uống từ 3-6 lần, mỗi lần từ 100-200 ml. Nên uống trước bữa ăn 30 phút, uống vào buổi sáng và buổi chiều hoặc trước khi đi ngủ.

Lưu ý: Bã nấm chaga sau khi uống xong có thể phơi khô rồi ngâm rượu uống cũng rất tốt.

Thông tin liên hệ mua nấm chaga:

Bài Viết Liên Quan